Castrol người bạn đường tin cậy

Tài xế xe tải: Cần lắm một người bạn đường tin cậy! – Sticker Castrol

Lái xe tải cũng như bao nghề lao động chân chính khác trong xã hội. Hằng ngày đều phải đối mặt với không ít những áp lực từ chính công việc của mình. Nếu không đối mặt với khó khăn về vật chất thì cũng phải ứng phó với những thiếu thốn khi rong ruổi đường dài.
Khó khăn về tinh thần

Đã là tài xế đánh xe tải đường dài. Thì việc vận chuyển hàng hóa đi liên tỉnh là chuyện thường ngày. Chuyến hàng nào cũng vậy, dù ngắn ngày hay dài ngày đều đòi hỏi người vận chuyển phải đảm nhận nhiều vai trò: từ người cầm lái, xếp dỡ hàng hóa, đến liên hệ giao nhận,… Bên cạnh đó, phải thường xuyên sống xa gia đình… Chuyển hàng một mình trong thời gian dài khiến đời sống tinh thần của người tài xế cũng trở nên thiếu thốn và buồn tẻ hơn.

Kinh nghiệm 9 năm lái xe tải, xe bồn liên tỉnh,… Anh Nguyễn Văn Đoàn cho hay: “Khó khăn nhất khi đi đường xa là không có bạn đồng hành hay phụ lái chia sẻ để giảm bớt căng thẳng, cảnh báo nhau khi đi đường dài. Có người đi chung thì vẫn tốt hơn không có.”

Castrol người bạn đường tin cậy
Anh Đoàn chia sẻ thêm: “Đi đêm thường nguy hiểm hơn, gặp trường hợp gây hấn, tài xế không giải quyết được thì khó khăn chồng chất”.

 

Ứng phó với điều kiện vật chất

Thường xuyên di chuyển liên tục. Chiếc cabin xe tải trở thành “ngôi nhà” thân thuộc, nơi những người tài xế dùng làm chỗ nghỉ ngơi, làm việc, ăn uống… Gắn bó lâu với nghề, bác tài thuộc lòng từng cung đường, đoạn nào có nhiều ổ voi, ổ gà,… Giờ cấm tải qua khu dân cư, đoạn nào bất ngờ xuất hiện nạn mãi lộ,… Những điểm mù trên đường, hay xử lý các tình huống xe nhỏ, xe máy chạy ngang hàng xe tải,…

Castrol người bạn đường tin cậy
Sáng kiến gắn liền những chiếc sticker phản quang từ nhãn hàng Castrol được xem là một giải pháp cảnh giác an toàn cho các xe tải đường dài

Bác tài Nguyễn Văn Đoàn cho biết: “Thường thì khoảng cách an toàn giữa 2 xe nên là 7-10m. Nhất là đi ban đêm, tài xế dễ buồn ngủ nên lúc đó cần nhất là tỉnh táo. Các bảng tín hiệu, cảnh báo góc cua,… Hay dán những sticker phản quang sau xe sẽ giúp cho các bác tài nhận biết chướng ngại để lưu ý khi vượt. Hầu hết anh em tài xế đều ủng hộ dán sticker để nhắc nhau giữ an toàn. Xe tôi cũng dán được 3 tháng rồi. Mỗi người ý thức một chút khi tham gia giao thông thì tai nạn sẽ không xảy ra.”

 

Cần lắm một người bạn đường tin cậy!

Vậy mới thấy, nghề tài xế xe tải luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn trên đường. Trong đó đôi khi đơn giản chỉ là thiếu đi những công cụ hỗ trợ nghề nghiệp cho chính mình. Với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm lái xe an toàn của các tài xế xe tải. Từ năm 2013, nhãn hàng dầu nhớt Castrol người bạn đường tin cậy đã đưa ra sáng kiến gắn Sticker phản quang thông qua 3 nhãn hàng: CRB, CRB Turbo +, và Vecton. Cùng hành trình xuyên Việt của các tài xế xe tải. Chiếc Sticker không chỉ là vật cảnh báo an toàn thông thường. Mà còn thể hiện cam kết của Castrol trong việc đồng hành cùng cánh tài xế xe tải. “thượng lộ bình an” trong mọi nẻo đường đi. Mỗi chiếc Sticker phản quang trên xe tải giờ đây sẽ trở thành một tín hiệu an toàn cho cả tài xế và người đi đường.

Trích: https://dantri.com.vn/

Trả lời