Dầu Nhớt CASTROL

Top 3 thương hiệu dầu nhớt tốt nhất cho xe máy tại Việt Nam năm 2018

Khi chọn dầu nhớt cho xe máy bạn nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất xe, thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng” (Owners Manual). Các chỉ dẫn này thường là cấp độ nhớt SAE và cấp tính năng của dầu nhớt (API) và người sử dụng xe có thể chọn loại dầu nhớt trên thị trường có đặc tính kỹ thuật phù hợp và thương hiệu có tiếng để được đảm bảo về chất lượng và tính năng vận hành.

Để chọn được loại dầu nhớt tốt nhất cho xe máy thì ngoài yếu tố thương hiệu, bạn cũng cần lưu ý tới chỉ số và đặc tính nhớt, Tín Phát đã có khá nhiều bài viết về cách chọn nhớt xe máy đúng chuẩn. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới các thương hiệu nhớt xe máy phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2018.

 

Top 3 thương hiệu dầu nhớt tốt nhất cho xe máy năm 2018

Nhớt xe máy nói chung và nhớt xe tay ga nói riêng là một thành phần rất quan trọng, góp phần vào việc làm tăng độ êm ái và mượt mà khi vận hành của những chiếc xe. Tuy nhiên những thông số trên hộp nhớt cùng với giá bán chênh lệch nhau khá nhiều không phải người tiêu dùng nào cũng có thể hiểu được. Bài viết dưới đây nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức về nhớt xe máy liên quan đến cách đọc và phân loại nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của từng người cho từng xe.

Dầu Nhớt tốt nhất
Dầu Nhớt CASTROL

 

Dầu nhớt Castrol cho xe máy

Hãng BP Castrol đang bán chính hãng các dòng sản phẩm dầu nhớt xe máy sau: Castrol Power1 Racing, Castrol Power1 4T, Castrol Power1 Scooter 5W-40, Castrol Power1 Scooter và Castrol Activ. Cùng Tinphat.com tìm hiểu dầu nhớt xe máy Castrol sử dụng loại nào tốt nhất cho xe số và xe ga ngay bài viết dưới đây nhé!

 

Dầu nhớt Castrol Power1 Racing

Castrol Power1 Racing là loại dầu nhớt tổng hợp toàn phần theo công nghệ TrizoneTM, Công thức dầu nhớt xe đua giúp tăng tốc tối đa, Kiểm soát rất tốt sự tiêu hao nhớt và bay hơi ở vận tốc cao. Độ bền trượt cắt cao. Sản phẩm là dầu động cơ 4 thì tổng hợp toàn phần dùng cho xe máy thể thao đời mới, tính năng cao có khả năng tăng tốc và phát huy tối đa công suất ở tốc độ tối đa.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Castrol Power1 Racing

Sản phẩm dầu nhớt xe máy Castrol Power1 Racing đã được công nhận đặc biệt của hãng BMW đối với các kiểu xe K1300 và K1200. Công nhận đặc biệt của hãng Kawasaki đối với các kiểu xe KX450F và KX250F. Với những tính năng và lợi ích trên, CASTROL POWER1 Racing có thể được xem là dầu nhớt tốt nhất cho xe máy, giúp người dùng bứt phá ngoạn mục và cuồng nhiệt cùng Castrol.

Dầu nhớt Castrol Power1 4T

Castrol Power 1 4T là dầu nhớt động cơ xe máy 4T bán tổng hợp cao cấp được thiết kế cho các xe máy thế hệ mới nhất. Power 1 4T được pha chế đặc biệt với công nghệ TRIZONE để bảo vệ tốt cho động cơ, ly hợp và hộp số.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Castrol Power1 4T

Dầu nhớt bán tổng hợp Castrol Power 1 4T với công thức phát huy sức mạnh động cơ. Luân chuyển nhanh chóng. Giảm tối đa lực cản bên trong động cơ. Tăng tốc siêu nhanh khi nhích nhẹ tay ga nhờ khả năng chống trượt ly hợp tối ưu Với những tính năng và lợi ích trên, CASTROL POWER1 4T có thể được xem là dầu nhớt tốt nhất cho xe số, giúp người dùng bứt phá ngoạn mục và cuồng nhiệt cùng Castrol.

Dầu nhớt Castrol Power1 Scooter 5W-40

Castrol Power1 Scooter 5W-40 là loại dầu nhớt tổng hợp toàn phần với các phân tử ZipBoosters chống các chất cặn gây cản trở chuyển động. Giúp động cơ sạch hơn, vận hành hiệu quả hơn và duy trì tính năng vận hành trong thời gian dài. Giảm thiểu hao nhớt. Sở hữu công nghệ Phát Huy Sức Mạnh Động Cơ (Power Release Formula), giúp dầu nhớt luân chuyển nhanh hơn trong động cơ, giảm thiểu tổn hao công suất do ma sát.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Castrol Power1 Scooter 5W-40

Dầu nhớt Castrol Power1 Scooter 5W-40 được thiết kế và thử nghiệm cho các xe tay ga cao cấp, xe tay ga thế hệ mới, phân khối lớn, tính năng cao. Bên cạnh công thức ZipBoosters giúp xe luôn bốc như mới cộng thêm khả năng tăng tốc vượt trội ở phiên bản Castrol POWER1 Scooter 10W-40 dành cho xe tay ga thông thường thì dòng dầu nhớt tổng hợp toàn phần tân tiến với độ nhớt 5W-40 ưu việt, được đặc biệt thiết kế cho xe tay ga đẳng cấp, phân khối lớn với những tính năng mạnh mẽ sẽ khiến xe ít hao nhớt hơn và lướt như bay trên đường phố. Bên cạnh đó, tính chất tổng hợp toàn phần còn giúp cho động cơ xe sạch hơn, dầu nhớt hoạt động ổn định hơn và phát huy công suất với công nghệ Power Release Formula dài lâu hơn.

Dầu nhớt Castrol Activ

Castrol Activ 4T là loại dầu nhớt xe máy mang đến khả năng bảo vệ liên tục ngay cả khi dừng máy, Dành cho xe mô – tô 4 thì, Castrol Activ 4T với các phân tử bảo vệ chủ động bám chặt vào các thành phần thiết yếu của động cơ, giúp bảo vệ động cơ xe liên tục ngay khi dừng máy Castrol Activ 2T với công thức “Bảo vệ Pit-tông” cung cấp khả năng bảo vệ liên tục cho động cơ.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Castrol Activ

Dành cho xe mô-tô 2 thì, Castrol Activ 2T là dầu nhớt động cơ 2 thì cao cấp được pha chế với công thức “Bảo vệ Pit-tông” nhằm cung cấp khả năng bảo vệ liên tục, chống lại sự tích tụ cặn các-bon bên trong động cơ và trên bu-gi trong suốt quá trình sử dụng, giữ cho chúng luôn sạch để khởi động dễ dàng và nhanh chóng.

Dầu nhớt Total dành cho xe máy

Total là một trong 4 tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới với hơn 45 năm liên tục đồng hành cùng các giải đua từ F1 đến các giải MotorGP World Championship. Các giải đua uy tín này chính là cơ hội để Total thử nghiệm và chứng minh hiệu năng tuyệt đối của các dòng sản phẩm hãng sản xuất. Tại thị trường Việt Nam, Total bán các loại dầu nhớt chuyên dành cho xe ga và xe số cụ thể như sau:

Dầu nhớt Total Hi-perf 4T Racing

Đây là loại dầu nhớt tổng hợp được đặc chế cho xe đạt được hiệu suất tối ưu nhất. Với những thành tựu và kinh nghiệm kỹ thuật rút ra từ những giải đua xe quốc tế “Grand Prix”, dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Racing được đặc chế cho xe đạt được hiệu suất tối ưu nhất. Ưu điểm của dầu nhớt Total Hi-perf 4T Racing: Đạt hiệu suất cao trong điều kiện khắc nghiệt nhất, Ngăn ngừa ma sát khi động cơ quay ở tốc độ cao nhất, Chịu được nhiệt độ trên 300°C, Chống mài mòn các chi tiết của động cơ, Giúp sang số nhẹ nhàng và ngăn ngừa trượt li hợp, Khuyến nghị sử dụng cho tất cả các loại xe máy 4 thì sử dụng hộp số cơ.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Total Hi-perf 4T Racing

Dầu nhớt Total có đặc tính đảm bảo độ nhớt, giúp động cơ khởi động dễ dàng, chống oxy hoá trong điều kiện nhiệt độ động cơ thường xuyên thay đổi. Điều này rất phù hợp với việc lái xe trong đô thị khi các tay lái phải liên tục giảm tốc độ, chuyển số và tăng tốc. Không chỉ phù hợp với môi trường đô thị, chỉ số độ nhớt cao còn giúp ổn định nhiệt độ của động cơ trong những chuyến đi xa, khi động cơ phải hoạt động liên tục, dẫn đến nhiệt độ máy đạt cực đại nếu không dùng nhớt thích hợp.

Các loại dầu nhớt xe máy mang thương hiệu Total đang bán tại Việt Nam là:

+ Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Special: Đây là loại dầu nhờn động cơ xe máy 4 thì cao cấp được đặc chế nhằm tăng cường bảo vệ và tối ưu hiệu suất động cơ trong các điều kiện khắc nghiệt. Hi-Perf 4T Special là dầu nhờn động cơ xe máy 4 thì cao cấp được đặc chế nhằm tăng cường bảo vệ và tối ưu hiệu suất động cơ trong các điều kiện khắc nghiệt. Điều kiện giao thông phức tạp làm cho động cơ luôn hoạt động ở nhiệt độ cao và chịu áp lực ma sát lớn. Công nghệ Màng Dầu Siêu Bền cho phép duy trì sự bôi trơn hoàn hảo ngay cả trong điều kiện giao thông phức tạp ở nội đô, giúp xe bạn lướt êm ngay từ lần đầu sử dụng. Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Special giúp giảm thiểu ma sát cho xe lướt êm với hiệu suất tối ưu, Bảo vệ hoàn hảo hộp số trong điều kiện hoạt động liên tục, Ngăn ngừa sự trượt li hợp lúc khởi động và khi sang số.

+ Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Super: là dầu nhờn động cơ xe máy 4 thì cao cấp được đặc chế nhằm duy trì khả năng bảo vệ động cơ. Công nghệ UNI-PRO cho phép duy trì bôi trơn hoàn hảo trong suốt thời gian sử dụng dầu, bảo đảm hiệu suất của động cơ trong mọi điều kiện vận hành. Bảo vệ pít-tông và xi-lanh ở nhiệt độ cao, Ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng mài mòn các chi tiết của động cơ, Ngăn ngừa trượt li hợp.

+ Dầu nhớt Total Hi-Perf 4T Scooter: Đây là dầu nhờn động cơ 4 thì cao cấp đặc chế cho xe tay ga. Công nghệ Màng Dầu Siêu Bền cho phép duy trì bôi trơn hoàn hảo ngay cả trong điều kiện giao thông phức tạp ở nội đô, giúp xe lướt êm ngay từ lần đầu sử dụng. Đặc chế cho xe tay ga, Ngăn ngừa mài mòn và ma sát hiệu quả hơn, Bảo vệ động cơ tuyệt hảo cho xe bạn lướt êm, Khuyến nghị sử dụng cho tất cả các loại xe tay ga 4 thì, Đạt tiêu chuẩn API SL và JASO MB.

Dầu nhớt Shell chính hãng dành cho xe máy

Là nhà cung cấp dầu nhớt hàng đầu thế giới, Shell luôn tạo ra các sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho từng loại xe. Loại dầu nhờn Shell Advance dành riêng cho xe gắn máy bảo vệ động cơ tối đa và giúp động cơ luôn hoạt động ở mức đỉnh cao, phản ứng nhanh nhạy với mọi tác động dù nhẹ nhất của người lái. Lựa chọn đúng loại nhớt theo xe và nhu cầu sử dụng sẽ mang đến sự an tâm, cảm giác điều khiển xe thoải mái và còn giúp người dùng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng xe máy. Cùng tham khảo các loại dầu nhớt Shell mới nhất hiện nay ngay dưới đây:

Shell Advance Ultra 10W40 1L

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt xe máy Shell Advance Ultra 10W40 1L

Nhớt Shell Advance được phát triển nhằm mang lại sự bảo vệ và vận hành tối đa của hãng Dầu Nhớt Bôi Trơn Shell cho tất cả các loại xe côn tay và xe mô tô hiện đại. Các thế hệ động cơ mô tô mới nhất đòi hỏi các tiêu chuẩn bảo vệ và vận hành cao nhất cho tất cả các loại động cơ. Công nghệ dầu nhớt tổng hợp cao cấp của Shell Advance Ultra 10W40 1L được phát triển nhằm mang lại sự bảo vệ và vận hành tối ưu của hãng nhớt Shell, giúp kéo dài tuổi thọ động cơ.Loại nhớt này mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn với sự sang số êm hơn và trải nghiệm lái xe đầy hứng thú nhờ giảm tiếng ồn và rung động. Nhớt Shell Advance Ultra 10W40 1L được phát triển nhằm mang lại sự bảo vệ tối ưu và khả năng vận hành đáng tin cậy. Nhớt tăng độ ổn định trượt cao giúp giảm rung động và giảm tiếng ồn. Shell Advance Ultra 10W40 1L có khả năng kiểm soát ma sát tối ưu để gài côn và sang số êm hơn. Ngoài ra, nhớt còn có khả năng bảo vệ tối ưu giúp chống mài mòn bộ truyền động xu-páp. Shell Advance Ultra 10W40 1L giúp loại bỏ cặn bùn và cặn cứng có trong dầu bôi trơn động cơ, mang lại hiệu suất bôi trơn tối ưu cho mọi loại xe mô tô.

Dầu nhớt Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L

Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L là loại nhớt xe máy chuyên dụng dành cho xe số 4 thì của tập đoàn nhớt Shell. Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L được ứng dụng nhiều công nghệ nhớt tiên tiến hiện đại giúp bảo vệ động cơ xe số tốt nhất trong điều kiện đường xá và khí hậu tại Việt Nam.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L

Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L là sản phẩm nhớt chất lượng thích hợp để bạn lựa chọn và tin dùng cho những chiếc xe số 4 thì hiện nay. Shell Advance 4T AX7 10W40 Synthetic Based 1L có khả năng bảo vệ động cơ xe số 4 thì liên tục, là loại nhớt lý tưởng nhất đối với những xe máy động cơ nhỏ , dễ nóng, hoạt động nhiều và liên tục, đòi hỏi dầu nhớt có sự vận hành đáng tin cậy. Dầu nhớt Shell Advance 4T AX7 10W40 còn nổi trội ở tính năng làm sạch động cơ một cách tối ưu nhất, chống lại các loại cặn bẩn trong động cơ hiệu quả giúp máy vận hành êm ái nhẹ nhàng. Loại bỏ cặn bùn và cặn cứng có trong dầu bôi trơn động cơ, bảo vê chống mài mòn bộ truyền động xu páp được nâng cao, mang lại tính ổn định trong vận hành cao giúp bảo vệ và làm sạch động cơ giữa những kỳ thay dầu nhớt.

Dầu nhớt Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L

Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L là loại dầu nhớt lý tưởng cho các xe tay ga 4 thì đời mới. Được thiết kế đặc biệt cho hệ truyền động tự động, loại nhớt này mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn với sự sang số, tăng tốc êm ái hơn và trải nghiệm lái xe đầy hứng thú nhờ giảm tiếng ồn và rung động.

Dầu nhớt tốt nhất
Dầu nhớt Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L

Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L với độ ổn định trượt cao giúp giảm rung động và giảm tiếng ồn động cơ hiệu quả nhất. Với phụ gia cải thiện ma sát, Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L sẽ mang lại khả năng tăng tốc êm ái trong hệ truyền động tự động, có tính năng bảo vệ chống mài mòn bộ truyền động xu páp được nâng cao. Nhớt loại bỏ cặn bùn và cặn cứng trong động cơ. Công thức đặc biệt giúp nhớt Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L bôi trơn, duy trì cấp độ của mình lâu hơn.

Trích: https://muasamxe.com

Trả lời