Xe hết Ắc quy

Xe hết Ắc quy, làm thế nào để khởi động?

Khi bạn bật chìa khóa và khởi động nhưng xe lại không có phản ứng, hoặc kêu rất nhỏ và động cơ không nổ. Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh xe của bạn có thể đã hết Ắc quy, bạn cần kiểm tra xe hoặc kêu gọi sự giúp đỡ của những người xung quanh hoặc xe khác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe hết Ắc quy nhanh, không khởi động được như:

 • Cất giữ xe lâu ngày không vận hành xe.
 • Trong thời gian dừng xe để nghỉ thì vẫn để hệ thống đèn, xin ngang hoặc bật nhạc.
 • Khi di chuyển ở đường ngập nước, Oto dễ bị chập điện, gây ra hiện tượng mất hết điện tích trong Ắc quy.

Sau đây là 2 cách khắc phục khi Ắc quy hết điện, xe không khởi động được:

Cách 1: Đẩy nổ

Phương pháp này áp dụng cho các mẫu xe số. Các thao tác thực hiện như sau:

 • Vặn chìa khóa về vị trí sẵn sàng làm việc, cài số thứ nhất cho hộp số và đạp cắt côn vào bàn đạp trên xe.
 • Nhờ người đẩy xe chuyển bánh tiến lên phía trước.
 • Khi xe đã lăn bánh và có đà quán tính, hãy buông chân côn và đệm nhẹ vào chân ga, nhờ đó động cơ có thể nổ máy.

Lưu ý: Không nên lạm dụng phương pháp này, bởi nó có thể gây hư hỏng hộp số hoặc gây tai nạn do xe chồm lên khi động cơ nổ máy.

 

Cách 2: Kích điện từ bình Ắc quy hay nhờ vả xe khác.

Kích điện nhờ xe khác khi xe hết Ắc quy
Kích điện nhờ xe khác khi xe hết Ắc quy

Trong trường hợp xe không thể nổ máy do điện yếu, bạn vẫn có thể khởi động xe khi có sự trợ giúp. Những thiết bị cần sử dụng là: một bộ dây câu và nguồn điện tương ứng với ắc quy xe. Nguồn điện này có thể là ắc quy dự phòng hoặc một xe đang hoạt động có bình ắc quy dung lượng tương đương với bình xe của bạn. Các bước thực hiện như sau:

 • Nếu nhờ nguồn điện từ 1 xe khác thì tuyệt đối không được để 2 xe chạm vào nhau, tắt hết đèn và các thiết bị điện không cần thiết.
 • Khởi động xe cứu hộ và để nổ trong vài phút. Trong quá trình xe bạn đề nổ, đạp nhẹ bàn ga xe cứu hộ cho động cơ quay với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút.
 • Với Ắc quy nước, để hạn chế nguy cơ gây nổ cần tháo hết những nút đậy của bình ắc quy đã hết điện và ắc quy tăng cường, phủ 1 miếng vải lên những lỗ đó.
 • Dùng dây câu đấu các đầu cực của xe cứu hộ vào ắc quy trên xe của bạn, chú ý màu của dây phải phù hợp với màu của đầu cực ắc quy. Nối kẹp của cáp dương (màu đỏ) vào cực dương (+) của ắc quy hết điện, nối đầu kia của cáp dương (màu đỏ) đến đầu dương (+) của ắc quy xe cứu hộ. Nối kẹp của cáp âm (màu đen) với cực âm (-) của ắc quy xe cứu hộ, nối đâu kia của cáp âm (màu đen) vào điểm cố định bằng kim loại cứng không sơn trên xe có ắc quy hết điện. Khi nối cáp, để tránh tai nạn, không được đè lên ắc quy hoặc vô tình để cho cáp điện và các kẹp tiếp xúc với bất cứ vật gì trừ điện cực thích hợp của ắc quy hay nối mát.
 • Khi xe cần cứu hộ đã có thể đề nổ, đạp nhẹ bàn đạp ga cho động cơ quay với tốc độ khoảng 2000 vòng/phút trong vài phút. Sau đó cẩn thận tháo cáp theo đúng trình tự ngược lại, cáp âm rồi đến cáp dương. Cẩn thận vứt bỏ tấm vài phủ ắc quy vì nó có thể đã bị dính axit sunfuric.
 • Trong trường hợp khởi động không thành công, hãy kiểm tra lại các kẹp trên cáp nối xem đã chặt chưa. Nạp lại ắc quy đã hết điện bằng cáp nối ngoài trong vài phút và khởi động lại động cơ theo cách bình thường.
Trong trường hợp Ắc quy xe bạn bị hỏng và phải mua Ắc quy mới, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các loại Ắc quy chính hãng như: Troy, GS, … Thay vì lựa chọn các loại Ắc quy không rõ nguồn gốc bán tràng lang với giá cực rẻ. Vì các loại Ắc quy đó không chắc là chính hãng, hoặc đã qua sử dụng và tái chế lại.
Trung tâm phân phối của chúng tôi có cung cấp các loại Ắc quy chính hãng, phụ kiện, dầu nhớt chính hãng cho xe máy, Oto, xe tải,… Hãy liện hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng:

Liên hệ mua hàng: 094.929.94.94

Website TMĐT: http://store.tinphat.com

Website: https://tinphat.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tinphat.bl

Group FB: https://www.facebook.com/groups/tinphatbaclieu

Trả lời