LAO ĐỘNG LÀ ĐÔI CÁNH CỦA ƯỚC MƠ, LÀ CỘI NGUỒN CỦA NIỀM VUI VÀ SÁNG TẠO – TÍN PHÁT

Chúng ta sinh ra cùng với những ước mơ, đó là khát vọng, là mục đích để phấn đấu. Để chạm đến ước mơ đó, chúng ta phải lao động. M. Gorki – nhà văn kiệt xuất của Nga những năm đầu thế kỷ 20 đã nói: “Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo” và thực tế đã cho thấy rằng câu nói đó là hoàn toàn đúng đắn.

Lao động là những hoạt động có mục đích của con người nhằm tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho bản thân, góp phần cho sự phát triển của xã hội. Câu nói đã khẳng định sâu sắc vai trò của lao động đối với mỗi người cũng như toàn xã hội. Ước mơ, niềm vui và sự sáng tạo là những điều mà cả đời chúng ta theo đuổi. Cuộc sống không có ước mơ là cuộc sống vô vị. Và lao động là cách nhanh nhất để chúng ta khẳng định bản thân, tạo ra những thành tựu và chạm đến ước mơ.

Lao động giúp con người sống ý nghĩa, có giá trị. Người ta tìm thấy niềm vui trong cuộc sống thông qua lao động, lao động còn giúp xóa khoảng cách, kết nối mọi người với nhau thành một thể thống nhất. Sản phẩm của quá trình lao động càng nhiều, cuộc sống càng được cải thiện. Qua đó, chúng ta có động lực để lao động hăng say hơn nữa. Khi lao động, chúng ta có được niềm vui, khi làm việc có thể sáng tạo nhiều điều mới mẻ giúp ích cho cuộc sống. Trong môi trường lao động, con người dần trưởng thành, tích lũy được kinh nghiệm sống, rèn luyện nhân cách và những phẩm chất tốt đẹp như đức tính kiên trì, tinh thần ham học hỏi…. Từ đó, nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ những người xung quanh, đó cũng là một thành tựu lớn của mỗi cá nhân.

Và mỗi chúng ta hãy cố gắng thật tốt để thực hiện ước mơ. Đây là cả quá trình rèn luyện, ước mơ mỗi người sẽ khác nhau, con đường đi đến ước mơ cũng vì thế mà khác nhau. Có người đến trước, có người đến sau, và có cả người đạt được nhiều hơn những gì họ mơ ước…. Tất cả đều phụ thuộc vào quá trình làm việc hôm nay, phấn đấu không ngừng nghỉ và vượt qua mọi khó khăn. Ước mơ và lao động là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống, mang ý nghĩa của hiện tại và tiếp diễn ở tương lai. Đừng ngại khó khăn, đi qua ngày bão sẽ là ngày nắng đẹp. Hãy cần cù lao động và thực hiện những mục tiêu mà bản thân đề ra để cuộc sống tốt đẹp ngay từ hôm nay.

Trả lời