LAO ĐỘNG LÀ VINH QUANG – TÍN PHÁT

Thành quả chúng ta đạt được trong cuộc sống hôm nay là nhờ vào quá trình lao động của hôm qua. Lao động giúp chúng ta khám phá được bản thân, phát huy tiềm năng trí tuệ và nhận được sự tôn trọng của mọi người. Câu nói: Lao động là vinh quang đã khẳng định được tính đúng đắn, tính thời đại.

Lao động là quá trình làm việc thông qua tri thức, nhằm tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho bản thân và xã hội. “Vinh quang” được hiểu là những thành quả bằng vật chất hoặc tinh thần mà bản thân có được trong quá trình lao động. Câu nói không chỉ khuyến khích mà còn khẳng định lao động sẽ mang đến một tương lai tươi sáng. Cuộc sống phát triển phần lớn là nhờ vào sản xuất và trao đổi hàng hóa, chúng ta phải luôn vận động để quá trình đó được duy trì. Của cải, vật chất có được trong quá trình lao động sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp cho xã hội ngày càng phồn vinh.

Quá trình lao động còn là quá trình tạo ra niềm vui. Dù là lao động chân tay hay lao động trí óc đều có những niềm vui riêng. Niềm vui trong lao động sẽ giúp con người phấn chấn, vui vẻ, đạt được hiệu quả làm việc cao hơn. Nếu bạn cho rằng công việc của bạn đang làm là nhàm chán thì bạn thật sự sai lầm. “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân”, không có công việc đơn điệu, chính do thái độ của chúng ta với công việc đã làm mọi thứ trở nên nhàm chán. Dù bạn đang làm việc ở bất kì lĩnh vực, vị trí nào, nếu bạn làm vệc bằng cả trái tim thì công việc đó sẽ giúp bạn trở thành người thành công.

Việc lao động của mỗi cá nhân cũng là quãng đường đưa chúng ta đến chân – thiện – mỹ. Nhờ vào quá trình lao động, mỗi người sẽ phát hiện những điểm mạnh, yếu của bản thân để thay đổi, mỗi ngày sống, mỗi ngày lao động đều là con người mới, là phiên bản hoàn hảo hơn, từ đó có được những bước tiến cao hơn trong xã hội.

Lao động là vinh quang, những người không lao động rất dễ tự ti, thu bản thân và thụt lùi với xã hội. Sức lao động của mỗi người có thể nhỏ, nhưng của tất cả chúng ta sẽ mang lại kết quả to lớn. Mục đích sống lớn nhất của con người là được xã hội công nhận và tôn vinh. Công việc thể hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội và chỉ có lao động chúng ta mới thật sự giúp chúng ta hạnh phúc, được tôn vinh. Hãy đam mê, làm việc hết mình, vượt qua những khó khăn của công việc để tận hưởng vị ngọt của thành công.

Trả lời