TÍN PHÁT – MỖI NHÂN VIÊN ĐỀU LÀ ĐẠI SỨ CỦA DOANH NGHIỆP

Trong thời đại “ai ai cũng là người truyền thông”, nhân viên cũng là “người phát ngôn” và mỗi nhân viên đều là một đại sứ truyền thông của doanh nghiệp nên việc truyền thông nội bộ để mọi người biết và hiểu rõ về tầm quan trọng của truyền thông là một việc cần thiết.

Ngoài việc truyền tải thông tin về công ty qua các ấn phẩm nội bộ và email, cũng cần phải cho mọi người hiểu được sứ mệnh trong tương lai của công ty, tầm nhìn dài hạn của công ty, các khái niệm phát triển sản phẩm,… thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời mọi người cũng có thể nắm bắt, kịp thời phản hồi ý kiến, quan điểm của mình và chủ động đưa ra các đề xuất.

Thông qua việc lắng nghe và tương tác hai chiều. Sau khi niềm tin được xây dựng đầy đủ và tạo ra sự cộng hưởng, việc chủ động chia sẻ những thứ liên quan đến công ty mới phát sinh một cách tự nhiên. Tuy nhiên, kinh nghiệm, tính cách và cương vị của mỗi người là khác nhau, muốn đạt đến sự đồng thuận, thống nhất trong ý kiến vẫn rất khó nên sẽ “tồn tại” một vài cá nhân làm nhiệm vụ chủ chốt trong việc truyền thông.

Để trở thành đại sứ thương hiệu tốt, trước hết hãy trở thành người ủng hộ thương hiệu. Mỗi cá nhân cần hiểu rõ những giá trị của công ty để tạo ra niềm tin và sự trung thành. Không chỉ thông qua các ấn phẩm, trang web để tuyên truyền về văn hóa doanh nghiệp mà mọi người cần thường xuyên giao tiếp với nhau từ các khía cạnh về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Đồng thời tận dụng các hoạt động đổi mới để cổ vũ sự sáng tạo của mọi người đối với doanh nghiệp.

  • Sứ mệnh của Tín Phát là “Nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng, công nghệ đỉnh cao của thế giới” .
  • Tầm nhìn: Trở thành Tập đoàn Đầu tư – Thương mại quy mô toàn cầu.
  • Giá trị cốt lõi: Chính trực – Tuân thủ – An toàn.

Sau khi trở thành đại sứ thương hiệu giỏi, chúng ta cần kích hoạt thương hiệu từ trong ra ngoài. Đại sứ thương hiệu là người phát ngôn, là người đại diện của công ty. Thái độ làm việc hăng say, tích cực học hỏi và cải tiến không ngừng, ý thức phục vụ khách hàng của họ là những biểu hiện chân thực nhất cho thương hiệu của công ty. Ngoài tác động đến khách hàng, các đại sứ thương hiệu cũng sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu của nhà tuyển dụng ra bên ngoài.

Bầu không khí bên trong công ty ngày càng tốt hơn, sẽ có nhiều người trở thành đại sứ thương hiệu,… Bằng cách này, văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ dần hình thành. Để tạo nên đội ngũ đại sứ, chúng ta có thể áp dụng những cách sau:

  • Tuyên truyền, trình bày rõ ràng: Làm rõ trách nhiệm và yêu cầu cụ thể của đại sứ thương hiệu. Cởi mở và trung thực trong giao tiếp. Sự tin tưởng lẫn nhau là nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp.
  • Hoạt động chủ đề: Tất cả các sự kiện, công bố, tiệc, các hoạt động thi đua,… đều có thể nâng cao ý thức tham gia của các đại sứ thương hiệu.
  • Tăng độ phủ hình ảnh của doanh nghiệp: Sử dụng vật phẩm mang thương hiệu của doanh nghiệp (nón, áo balo,…) để tăng sự tiếp xúc giữa khách hàng với thương hiệu.
  • Phần thưởng và khuyến khích: Tuy các đại sứ thương hiệu không yêu cầu gì về lợi ích nhưng những lời khen, những món quà nhỏ sẽ mang lại cảm giác hào hứng và vinh dự cho các đại sứ thương hiệu. Đó cũng như lời công nhận và khẳng định sự cống hiến cho công ty.

Dù làm việc ở bất cứ đâu, dù làm bất cứ việc gì thì mỗi chúng ta đều gắn liền với nơi làm việc. Hình ảnh của chúng ta phản ánh hình ảnh của doanh nghiệp. Mỗi nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tạo nên năng lực cạnh tranh cốt lõi bất khả chiến bại của doanh nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ về “mỗi nhân viên đều là đại sứ của doanh nghiệp” và một số biện pháp xây dựng đội ngũ đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp ích dược cho mọi người.

Xin cảm ơn!

Minh Thư – Phòng Marketing-TT

Trả lời