TÍN PHÁT: TÍNH KỶ LUẬT LÀ SỨC MẠNH TẠO THÀNH CÔNG

Nhà văn nổi tiếng trên thế giới Zig Ziglar đã nói: “Kỷ luật bản thân, khi nó trở thành lối sống trong cuộc sống cá nhân, gia đình và sự nghiệp của mỗi chúng ta, sẽ cho phép chúng ta làm một số điều đáng kinh ngạc”. Vậy tính kỷ luật là gì? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hiểu một cách đơn giản, kỷ luật là những quy tắc xử sự chung được đặt ra với mục đích tất cả thành viên của nơi đó đều phải thực hiện theo. Đối với công ty, doanh nghiệp, kỷ luật là những quy định có chọn lọc, phù hợp với văn hóa doanh nghiệp được đặt ra và yêu cầu nhân viên chấp hành theo.

Đúng như câu nói “Càng kỷ luật, càng tự do”, tính kỷ luật trong tổ chức, công việc là bước đệm hoàn hảo cho mỗi cá nhân, từ đó mang đến giá trị cho cả một tập thể:

Đối với cá nhân:

  • Tính kỷ luật trong công việc giúp mỗi cá nhân tự hoàn thiện bản thân, đặt ra một thời gian biểu mà bản thân có thể dựa vào đó làm, tạo thói quen tốt
  • Kỷ luật giúp phát triển năng lực mỗi cá nhân một cách triệt để và vững vàng nhất
  • Năng suất và hiệu quả làm việc của cá nhân sẽ tăng lên khi có tính kỷ luật trong công việc

Đối với công ty, doanh nghiệp:

  • Cá nhân làm việc năng suất hơn, có tinh thần trách nhiệm cao hơn đồng nghĩa với nhiệm vụ và công việc đối với doanh nghiệp sẽ được hoàn thành nhanh chóng và kết quả tốt.
  • Bầu không khí mang tính kỷ luật trong công việc sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, mang lại hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty
  • Giúp doanh nghiệp đạt lợi nhuận tối đa, đảm bảo lợi ích toàn diện về mọi mặt
  • Tính kỷ luật trong công việc giúp phát triển và duy trì những nét văn hóa trong tổ chức
  • Kỷ luật giúp tạo nên văn hóa chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp đào tạo nội bộ dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của kỷ luật trong cuộc sống:

  • Kỷ luật mang lại sự ổn định và cấu trúc vào cuộc sống của mỗi người. Nó dạy một người có sự trách nhiệm và tôn trọng. Không có kỷ luật, mọi người sẽ làm bất cứ điều gì mà họ muốn và phạm sai lầm mà không hề đặt sự quan tâm của người khác lên trên hết. Nó thúc đẩy hành vi tốt của con người để xã hội tốt trở lên tốt hơn và làm cho nó trở thành một nơi thú vị hơn cho những con người sống.
  • Tính kỷ luật luôn là chìa khóa để mỗi cá nhân rèn luyện, chăm chỉ làm việc, mang lại giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kỷ luật là sức mạnh tạo thành công, mỗi người cần sáng suốt, tránh để các thói quen xấu cản bước vì thói quen cũng là một sức mạnh to lớn và ngoan cường có thể chi phối cuộc sống.

Trong cuộc sống, thói quen xấu dễ hình thành hơn thói quen tốt, vì vậy, việc phát hiện ra những thói quen xấu của mình và sửa chữa chúng chính là bước khởi đầu cho một thói quen tốt. Con người nếu thường xuyên duy trì những thói quen xấu thì chắc chắn bản thân cũng ngày càng đi xuống. Thế nên cách tốt nhất là bạn hãy liệt kê tất cả thói quen xấu và chống lại thói quen xấu mỗi ngày, mỗi tuần. Chắc chắn sự kiên trì đó của bạn sẽ mang lại kết quả xứng đáng với bạn. Con người tốt không phải vì có thói quen tốt, mà vì có vô số thói quen tốt nên ngày càng trở nên tốt hơn. Những thói quen tốt này giống như mưa, âm thầm làm ẩm mọi thứ, nhưng lại có khả năng nhỏ giọt nước qua đá.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nâng cao tính kỷ luật trong cuộc sống. Chúc bạn gặp được nhiều thành công. Cảm ơn đã tìm đọc!

Minh Thư – Phòng Marketing-Truyền thông

Trả lời