TÍN PHÁT CHUYỂN ĐỔI SỐ 4.0

TÍN PHÁT VÀ CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ 4.0

TÍN PHÁT VÀ CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ 4.0

        Được thành lập vào năm 2002, Tín Phát Group ban đầu được biết đến là Trung tâm phân phối có năng lực trong lĩnh vực phân phối các ngành hàng dầu nhớt, phụ tùng xe, Vỏ ruột xe, Bình ắc quy,… phục vụ Quý khách hàng trên toàn quốc. Đến nay, Tín Phát đã mở rộng thị phần trong ngành hàng tiêu dùng, với đối tác là công ty đa quốc gia Unilever, hiện là thương hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm.

     Đến tháng 4 năm 2024, Tín Phát khai trương Cổng thông tin đặt hàng online “TÍN PHÁT Bạc Liêu” tạo môi trường thuận lợi để Khách hàng tự đặt hàng theo nhu cầu và tự động theo dõi tình trạng đơn hàng giúp Khách hàng tiết kiệm thời gian hơn so với quá trình đặt hàng trước đây.

        Ở đầu năm 2023, Tín Phát tiếp tục khai trương dự án Zalo OA , tạo ra môi trường thuận lợi để tương tác với khách hàng, từ đó tăng cường nhận diện thương hiệu và sự tin tưởng của khách hàng trên nền tảng Zalo.

         Với tư duy liên tục đổi mới hướng đến tiếp cận người tiêu dùng một cách trực tiếp, nhằm gia tăng thêm sự tiện ích cho người tiêu dùng, mở rộng thêm kênh bán hàng mới, ngày 22/12/2020 Công ty Tín Phát ra mắt website Thương mại điện tử tại địa chỉ https://tipashop.com/. Đây là website thương mại điện tử chính thức được xây dựng và vận hành bởi Tín Phát Group.

        Website thương mại điện tử mới ra mắt được tối ưu theo xu hướng mua sắm trực tuyến của khách hàng, cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời với gần 1.000 mặt hàng đa dạng từ các nhãn hàng dầu nhớt, ắc quy, vỏ ruột xe, phụ tùng xe đến các sản phẩm phẩm Hàng tiêu dùng Unilever. Tất cả các đơn hàng đều đi kèm quy trình xử lý khoa học, hiện đại từ kho vận, giao hàng, bảo hành, hậu mãi nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến chu đáo và an toàn nhất.

        Một cột mốc nữa đánh dấu cho sự thành công của Trung tâm Công nghệ là đưa vào áp dụng thành công phần mềm TMS trong hệ thống kho bãi, giao hàng của công ty. Hệ thống Quản lý Vận tải (TMS) có chức năng kết nối và chia sẻ thông tin theo thời gian thực, điều phối viên dùng lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi các đơn hàng, giúp hỗ trợ người vận hành dễ dàng, giảm thiểu sai sót. Giúp công ty cải thiện hiệu quả vận chuyển, tối ưu hóa chi phí vận chuyển, đạt được khả năng hiển thị chuỗi cung ứng theo thời gian thực và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

TÍN PHÁT CHUYỂN ĐỔI SỐ 4.0

      Năm 2018, Trung tâm Công nghệ Thông tin được chuyển thành Trung tâm Công nghệ để mở rộng, chủ động nghiên cứu, triển khai rộng hơn ở các công nghệ AI, IoT, BigData. Cũng trong năm 2018, Công ty đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội VIETTEL trong triển khai phần mềm DMS cho lực lượng kinh doanh thị trường toàn miền Tây. Đánh dấu mốc thành công quan trọng của Trung tâm Công nghệ là năm 2019, công ty Tín Phát đã chuyển đổi thành công cơ sở dữ liệu cũ sang Hệ thống ERP (Enterprise resource planning systems) thông qua việc ký kết sử dụng phần mềm MISA với đầy đủ các phân hệ. Ông Phan Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty Tín Phát, cho biết: Hiện nay, tại Công ty, các khâu quản lý dữ liệu khách hàng; chăm sóc và kết nối khách hàng; quản lý dữ liệu nhà cung cấp; quản lý hàng hóa, kho bãi; báo cáo hiệu quả theo mục tiêu; kiểm tra lịch sử giao dịch để phân loại nguồn khách và đánh giá chất lượng nhân sự… đều được số hóa. Nhờ đó, khi không may đứng trước dịch bệnh Covid-19 xảy ra, việc ứng dụng công nghệ đã giúp 1 số Cán bộ nhân viên có thể làm việc tại nhà mà không bị gián đoạn công việc, ảnh hưởng đến mục tiêu kinh doanh chung của công ty.

         Nhận thấy chuyển đổi số là xu thế tất yếu và đòi hỏi khách quan của sự phát triển trong thời đại ngày nay, mở ra cơ hội cho các quốc gia bứt phá vươn lên. Tại Việt Nam, tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đặt ra mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Công ty Tín Phát đã sớm có những chiến lược chuyển đổi số hòa cùng quốc gia.

        Bước vào quá trình chuyển đổi số, thách thức đặt ra với Ban lãnh đạo Tín Phát là phải thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ nhân viên trong đơn vị và thay đổi các hình thức quản lý từ truyền thống sang hiện đại dưới sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

       Chuyển đổi số (Digital transformation) là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng sức mạnh công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị cho khách hàng của doanh nghiệp đó cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh.

      Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới. Công ty chuyển đổi số thành công sẽ: Xóa nhòa khoảng cách giữa các Phòng, Ban; Tăng cường sự minh bạch, hiệu quả và sáng tạo trong hệ thống quản trị Công ty; tối ưu hóa năng suất nhân viên; nâng cao khả năng cạnh tranh…Là chìa khóa thành công mà Công ty cần có.

       Như đã đề cập, để chuyển đổi số thuận lợi, cần thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây(Cloud computing)… nhằm thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty.

       Để hướng tới mục tiêu chuyển đổi số nhằm trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối phân phối các ngành hàng Dầu nhớt; Phụ tùng xe; Vỏ ruột xe; Bình ắc quy;… và Hàng tiêu dùng trên toàn quốc. Từ năm 2008, Ban lãnh đạo đã quyết định thành lập Trung tâm Công nghệ Thông tin. Đây là nơi tập hợp lực lượng cán bộ nòng cốt; các nhân viên có kiến thức, am hiểu về lĩnh vực công nghệ để xây dựng các giải pháp Công nghệ – Thông tin; phần mềm nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc và phục vụ lộ trình phát triển công nghệ của công ty.

       Xu thế này tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị các nhành công nghiệp cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh của nền kinh tế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thông phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.

      Là một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh với hơn 22 năm phát triển, Tín Phát đã cho thấy những bước đi rõ ràng, vững chắc, từng bước chuyển đổi, nâng cao công nghệ từ kinh doanh đến nhân sự và hệ thống quản lý, đem đến những kết quả đáng ngưỡng mộ khi lần lượt những năm qua đều tăng trưởng vượt bậc, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đầy khó khăn. Công ty sẽ không ngừng đổi mới và sáng tạo để thương hiệu Tín Phát không ngừng phát triển trên khắp mọi miền Tổ quốc và vươn ra chinh phục thị trường Thế giới.     

Minh Thư - Phòng Marketing-Truyền thông

 

Trả lời