VĂN HÓA DOANH NGHIỆP: HỌC HỎI VÀ CHIA SẺ – TÍN PHÁT

Sự sáng tạo và những cải tiến trong công việc có thể xuất phát từ việc học hỏi và chia sẻ kiến thức giữa cán bộ nhân viên với nhau. Quá trình này vô cùng quan trọng, cần được áp dụng nhiều hơn trong thực tiễn. Như mọi người đã biết, học hỏi là quá trình chúng ta thu thập kiến thức hay tích lũy kinh nghiệm, sẻ chia được hiểu là giúp đỡ, trao gửi những điều tốt đẹp mà chúng ta có. Đối với văn hóa doanh nghiệp của Tín Phát, “Học hỏi và chia sẻ” luôn được đề cao. Vừa giúp gắn kết cán bộ nhân viên, vừa thúc đẩy sự phát triển toàn diện của công ty.

Bất kì công ty nào cũng mong muốn nhân viên của mình chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức với nhau vì đôi khi “học thầy không tày học bạn”. Việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mang đến rất nhiều lợi ích cho cá nhân, nhóm hoặc tổ chức chẳng hạn như khả năng sáng tạo hay những sáng kiến mới… Đối với một nhân viên mới vào làm sẽ được những nhân viên lâu năm truyền đạt lại những thông tin cần thiết của công việc. Đó là chia sẻ. Giữa các nhân viên sẽ có cách thức làm việc khác nhau, để đạt được kết quả cao hơn, chúng ta cần đến học hỏi và sẻ chia. Quá trình này có thể không liên tục trong một khoảng thời gian nhưng nó sẽ liên tục trong suốt quá trình chúng ta sống và làm việc.

Ai trong chúng ta cũng có tinh thần học hỏi rất cao nhưng chia sẻ thì ngược lại. Đôi khi mọi người nghĩ rằng chia sẻ vốn hiểu biết cho người khác là đang tăng khả năng cạnh tranh với bản thân, khi bản thân “độc quyền” về vốn hiểu biết, đồng nghiệp sẽ phụ thuộc vào mình, phụ thuộc vào thông tin và kinh nghiệm mình đang có để hoàn thành công việc, khi chia sẻ sẽ mất thời gian,…. Những suy nghĩ đó là hoàn toàn lệch lạc, mang ý nghĩa tiêu cực, cần phải khắc phục. Bạn đang chật vật vì giải pháp cho công việc, nhưng giải pháp đó đang nằm rải rác ở nhiều phòng ban trong công ty,… chỉ khi rơi và hoàn cảnh đó bạn mới thật sự hiểu tầm quan trọng của học hỏi và sẻ chia. Dù là việc chân tay hay trí óc đều phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm nên đừng chỉ giữ cho riêng mình.

Mỗi chúng ta không thể sống và làm việc một mình, vì bản thân, vì tập thể, hãy tập cho mình thói quen học hỏi và sẻ chia. Một phút chia sẻ đúng trọng tâm của người hiểu biết bằng nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày tìm kiếm của một người không biết. Chính vì lẽ đó, hãy mạnh dạn chia sẻ vốn hiểu biết của bản thân, đổi lại những điều cho đi, chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn trong công việc và trong cuộc sống, được bạn bè, đồng nghiệp tin yêu và hơn hết “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Trả lời